xuất khẩu lao động nhật bản-sang nhật bản dạng kỹ sư

Thị trường xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay đang được ưa chuộng nhất trong các nước đài lao, hàn quốc…
Xuất khẩu lao động nhật bản luôn được xem là thị trường tiềm năng với mức lương rất hấp dẫn cho các bạn trẻ.
Các loại hình xuất khẩu lao động nhật bản

1. Xuất khẩu lao động nhật bản theo diện thực tập sinh

Đây là hình thức hợp tác giữa 2 chính phủ mang tính danh nghĩa đào tạo nguồn nhân lực cho việt nam và dĩ nhiên chịu sự quản lý của cơ quan phái cử việt nam và nghiệp đoàn tại nhật, tuy nhiên qua nhiều năm thực thi đã bộc lộ nhiều nhược điểm đến nổi chính phủ nhật đã thông qua 1 loại tư cách lưu trú mới: KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH như chúng tôi sẻ phân tích dưới đây.
Với diện thực tập sinh thường từ 25-40tr/ tháng,
1.Hạn chế thời gian lưu trú: thời hạn lưu trú tối đa 5 năm.
2.Bạn không được phép chuyển việc.
3.Thời gian lưu trú này không được tính để xin vĩnh trú

xkld nhật bản diện thực tập sinh
tư cách lưu trú thực tập sinh

2. Xuất khẩu lao động sang nhật bản dạng kỹ sư

Đây là hình thức xkld kỹ thuật cao yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học cao đẳng hệ 3 năm, nhưng đa phần công việc của kỹ sư cũng chỉ là thực hiện các thao tác cơ bản trong công việc.
Với diện kỹ sư thường từ 40-100tr/ tháng.
1.Hạn chế thời gian lưu trú: không
2.Được phép chuyển việc.
3.Thời gian lưu trú này được tính để xin vĩnh trú

xkld diện kỹ sư
xkld diện kỹ sư

3. Xuất khẩu lao động nhật bản theo diện KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1

Tư cách lưu trú mới này sẽ được thực thi vào tháng 4 năm 2019 đáp ứng các tiêu chí mà 2 tư cách lao động trên không có được như:
1.Hạn chế thời gian lưu trú: thời hạn lưu trú tối đa 5 năm.
2.Không yêu cầu tốt nghiệp đại học cao đẳng chính quy
3.Không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan và nghiệp đoàn nào như diện kỹ sư
4.Được phép chuyển việc
5.Thời gian lưu trú này không được tính để xin vĩnh trú
Đối tượng có thể lấy được visa loại này là các bạn đã hoàn thành thực tập 3 năm tại nhật về nước.
Đối với ai chưa từng tới nhật phải tham gia kì thi tay nghề và năng lực tiếng nhật là N4

4. Xuất khẩu lao động nhật bản theo diện KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 2

Tư cách lưu trú mới này sẽ được thực thi vào tháng 4 năm 2019 đáp ứng các tiêu chí mà 2 tư cách lao động trên không có được như:
1.Hạn chế thời gian lưu trú: không.
2.Không yêu cầu tốt nghiệp đại học cao đẳng chính quy
3.Không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan và nghiệp đoàn nào như diện kỹ sư
4.Được phép chuyển việc
5.Thời gian lưu trú này được tính để xin vĩnh trú
Đối tượng có thể lấy được visa loại này là các bạn đã đến nhật diện KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1. Trong thời gian này bạn phải thi tay nghề nghề và năng lực tiếng nhật.